Chuyển vga rời sang share cho Macbook Pro

admin

Administrator
Staff member
Gần đây, tôi đã tìm ra một giải pháp rất tốt để vô hiệu hóa hoàn toàn card màn hình AMD chuyên dụng trên MacBook Pro 15 "/ 17" 2011 (MacBookPro8,2 / 8.3)! Đối với những người bạn chưa biết, MacBook Pro sử dụng chuyển đổi GPU động giữa GPU chuyên dụng và GPU tích hợp sử dụng một IC được gọi là chip "gMux". Đây chỉ đơn giản là một bộ điều khiển vi mô sẵn có, được lập trình với phần sụn đặc biệt giúp chuyển đổi các GPU đang hoạt động trong hệ thống MacBook Pro. IC này có 3 bộ dòng LVDS kết nối với nó: Các dòng đầu ra LVDS từ GPU chuyên dụng, các dòng đầu ra LVDS từ GPU tích hợp và các dòng LVDS kết nối với đầu nối cho màn hình. Để thực hiện chuyển đổi GPU động, tất cả các IC này làm, khi được hệ thống thông báo, định tuyến bộ đường LVDS chính xác đến màn hình '

Để tắt vĩnh viễn GPU chuyên dụng, có 2 tùy chọn:

- Tùy chọn A, sẽ được trình bày chi tiết bên dưới, là nối dây các dòng đầu ra LVDS từ đồ họa tích hợp thẳng đến các đường nối với màn hình.
- Tùy chọn B sẽ lập trình lại IC gMux (đơn giản là bộ điều khiển vi mô Lattice LFXP2), với phần sụn tùy chỉnh để tắt chức năng chuyển đổi GPU. Tôi có thể thử nghiệm điều này trong tương lai, nhưng làm như vậy đòi hỏi phần cứng đặc biệt mà tôi không có. Tất nhiên, đây sẽ là giải pháp tối ưu.

Thực hiện Sửa đổi ("Tùy chọn A")

Trước khi bắt đầu giải thích, tôi chỉ muốn làm rõ rằng đây là một sửa đổi RẤT TUYỆT VỜI và yêu cầu thiết bị hàn chính xác. Nên sử dụng kính hiển vi.

Để bắt đầu, đây là một cái nhìn ngắn gọn về sơ đồ, và tiền đề chính của mod này. Trong các hình ảnh sau, bạn có thể thấy các dòng dữ liệu LVDS xuất hiện cho cả đầu ra đồ họa tích hợp, đầu ra đồ họa chuyên dụng và đầu ra LVDS cho màn hình (tất nhiên là cho GPU chuyên dụng, IG cho GPU tích hợp và tất nhiên là CONN cho đầu nối) . Bạn có thể thấy cách dòng dữ liệu này tương ứng với từng bộ dòng LVDS. Có tổng cộng 12 dòng LVDS (6 cặp). Để thực hiện sửa đổi này, điều đầu tiên cần làm là loại bỏ IC gMux . CHỈNH SỬA:
1.png 1.png
1.png
KHÔNG loại bỏ IC gMux. Sau khi thử nghiệm thêm, tôi thấy rằng để nó tại chỗ sẽ cho phép bạn đạt được khả năng tăng tốc đồ họa hoàn toàn mà KHÔNG cần flash chương trình cơ sở. Đơn giản chỉ cần tiến hành nối dây, với IC gMux tại chỗ.

Khi chip được gỡ bỏ và các miếng đệm được làm sạch , mỗi dòng dữ liệu LVDS từ phía LVDS_IG cần được kết nối với dòng dữ liệu tương ứng của nó ở phía LVDS_CONN. Tất nhiên, để làm điều này, việc sử dụng dây bodge nhỏ là bắt buộc. Tôi đã sử dụng dây nhảy 0,1MM (có thể mua ở đây ). Một dây cần được sử dụng để kết nối từng dòng dữ liệu IG với điểm tương ứng của nó ở phía CONN.

Dưới đây là sơ đồ nối dây sẽ giúp bạn làm điều này rất dễ dàng. Cái này dành cho máy 15 ", nhưng tôi sẽ cập nhật bài đăng này với cái 17" một khi tôi làm nó. Khi tất cả các dòng dữ liệu được hàn đúng cách, vẫn còn một vài dòng nữa cần được hàn. Chúng ta sẽ bắt đầu với các dòng đồng hồ. Nếu bạn nhìn vào sơ đồ, bạn sẽ nhận thấy rằng có một bộ dòng đồng hồ ở phía LVDS_IG (LVDS_IG_A_CLK), nhưng 2 bộ ở phía LVDS_CONN (LVDS_CONN_A_CLK và LVDS_CONN_B_CLK). Tất cả những gì bạn cần làm trong trường hợp này là kết nối cặp A_CLK từ phía IG với cặp điện trở A_CLK ở phía CONN. Sau đó, chỉ cần kết nối cặp A_CLK với cặp B_CLK ở bên CONN.

Điều tiếp theo chúng ta cần làm là kéo đường ray LVDS_DDC_SEL_IG lên cao. Để làm điều này, tất cả những gì bạn cần làm là kết nối phía cao của điện trở kéo xuống của đường ray này (R6982) với đường ray PP3V3_S0. Tôi đã kết nối nó với một tụ điện gần IC đèn nền (C9711), vì đó là nguồn PP3V3_S0 dễ nhất và gần nhất với điểm đó của bảng. Điều này định tuyến các dòng đồng hồ LVDS DDC cần thiết đến GPU tích hợp.

Một vài điều cuối cùng chúng ta cần kết nối là đường ray cho phép đèn nền LCD và nguồn màn hình LCD, cũng như tín hiệu PWM cho đèn nền. Dây đầu tiên chỉ cần bắc cầu qua các đường ray sau: LCD_PWR_EN, LVDS_IG_PANEL_PWR và LCD_BKLT_EN.

Dây cuối cùng sẽ được sử dụng để nối tín hiệu đèn nền PWM. Mục đích của tín hiệu này là để kiểm soát mức độ sáng của đèn nền. Bây giờ, thông thường, tín hiệu PWM được tạo bởi IC gMux. Tuy nhiên, do IC gMux không còn hoạt động, nó không thể cung cấp tín hiệu này (và ngay cả khi bạn để nó tại chỗ, nó vẫn không thể cung cấp tín hiệu này. Tôi có thể sai về điều này, nhưng hãy yên tâm để kiểm tra nếu bạn muốn.) Như vậy, chúng tôi sẽ chỉ đơn giản là kết nối đường ray này với đường ray LVDS_IG_BKL_ON. Thật không may, điều này có nghĩa là đèn nền sẽ vẫn ở độ sáng cố định và không thể kiểm soát được từ HĐH.

CẬP NHẬT : Tôi đã hoàn thành công việc trên một giải pháp mới để kiểm soát độ sáng của đèn nền! Bạn có thể đọc về và xem sửa đổi này trong hành động ở đây .

Cuối cùng, một khi tất cả đã được nối dây, hệ thống sẽ hoạt động tốt! Sản phẩm cuối cùng sẽ trông giống như thế này: Bước cuối cùng Sau khi tất cả hệ thống dây của bạn hoàn tất, bạn sẽ cần cắt nguồn cho GPU chuyên dụng, nếu không, nó sẽ chỉ tạo ra nhiệt thải. Để làm như vậy, tất cả những gì bạn cần làm là loại bỏ điện trở cung cấp năng lượng cho IC điều chỉnh GPU VCORE, R8911.

 
Top